BÀI TRUYỀN THÔNG VỀ TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

  Hiện nay trên cả nước tình hình bệnh Sốt xuất huyết vẫn còn diễn biến phức tạp. Tại huyện Quảng Xương từ đầu năm đến nay có 50 ca mắc sốt xuất huyết ngoại lai từ nơi khác về. Trong đó ngày 27/10/2023 có 08 ca: tại xã Quảng Lưu: 01 ca ; Thị trấn Tân Phong: 01 ca;Quảng Ngọc: 01 ca; Quảng Hải: 01 ca; Tiên Trang: 02 ca; Quảng Thái: 01 ca.
  Để phòng bệnh sốt xuất huyết, Trung tâm Y tế huyện Quảng Xương khuyến cáo người dân nên dành 10 phút mỗi tuần để diệt bọ gậy/lăng quăng và thực hiện các biện pháp phòng bệnh sau:
  1. Kiểm tra, phát hiện và diệt lăng quăng trong các dụng cụ chứa nước sinh hoạt bằng cách thường xuyên thau rửa, đậy nắp kín bể và các vật dụng chứa nước, thả cá để tiêu diệt lăng quăng.
  2. Thường xuyên thay nước ở các lọ hoa, thả muối hoặc hóa chất diệt bọ gậy vào bát nước kê chân chạn, bể cảnh, hòn non bộ, khay nước thải tủ lạnh…
  3. Loại bỏ các vật liệu phế thải, hốc nước tự nhiên, lật úp các vật dụng có thể chứa nước không sử dụng, để không cho muỗi đẻ trứng.
  4. Ngủ màn phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày, mặc quần áo dài tay, dùng bình xịt muỗi, hương muỗi, kem xua muỗi, vợt điện... để diệt muỗi và phòng muỗi đốt.
  5. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các chiến dịch diệt bọ gậy/lăng quăng và các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch.
  6. Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà.
  Hãy chung tay cùng thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết .
                                                   Phòng Dân số - TTGDSK

Sáng: 7h30 - 11h30 | Chiều: 13h30 - 17h